กฟผ. ฉีดวัคซีนปลอดภัย มอบน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” จุดบริการฉีดวัคซีนทั่วประเทศ

10 มิถุนายน 2564 14.00 น.
อ่าน 2,657 ครั้ง

 

กฟผ. สนับสนุนการฉีดวัคซีนปลอดภัยตามข้อแนะนำแพทย์ ดื่มน้ำมาก ๆ เร่งส่งมอบน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” บริการประชาชน

ณ จุดฉีดวัคซีนทั่วประเทศ เชิญชวนฉีดวัคซีนร่วมหยุดการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมทางหนึ่ง

 

 

 

นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ตามที่ กฟผ. ได้ร่วมกู้วิกฤตโควิด-19 ในทุกวิถีทางมาโดยตลอด ขณะนี้รัฐบาลได้กำหนดให้ประชาชนฉีดวัคซีน ให้ได้โดยเร็วและครอบคลุมมากที่สุด โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประเทศและเร่งควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีน ดังนี้ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน สองวันก่อนและหลังฉีดวัคซีน งดการออกกำลังกายหนัก รวมถึงวันที่ฉีดควรดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อย 500 - 1,000 ซีซี โดย กฟผ. เห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้ระดมส่งมอบน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” ให้แก่พื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ โดยในเบื้องต้น กฟผ. ได้เริ่มทยอยดำเนินการมอบน้ำดื่มให้แก่จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามจุดฉีดวัคซีน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ บริษัท SCG บางซื่อ และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส กว่า 100,000 ขวด       

 

นับตั้งแต่เริ่มมีสถานการณ์โควิดระบาด กฟผ. ได้จัดสรรน้ำดื่มแจกจ่ายไปแล้วร่วม 1,000,000 ขวด  เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน  นอกจากนั้นยังได้สนับสนุนการติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์กว่า 50 เครื่อง รวมทั้งสนับสนุนผู้ปฏิบัติงานร่วมเป็นจิตอาสาในหน่วยฉีดวัคซีน อาทิ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต วัดไทรใหญ่ เป็นต้น

 

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • TIPMSE ผนึกภาครัฐ-เอกชน-ภาควิชาการ ขับเคลื่อน EPR ยกระดับบรรจุภัณฑ์ไทยสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน รับมาตรการโลก
    12 มิ.ย. 2569 17.06 น.
  • โซลาร์ภาคประชาชนกลับมาแล้ว! “กกพ.” เปิดรับฟังความคิดเห็นโครงการรับซื้อไฟฟ้าส่วนเกินรอบใหม่
    11 มิ.ย. 2569 12.20 น.
  • RPC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.70% – 3.65% ต่อปี พร้อมเสนอขายหุ้นกู้จำนวน 3 ชุด อายุ 3 ปี 5 ปี และ 7 ปี ระหว่างวันที่ 15 – 17 มิ.ย. นี้
    11 มิ.ย. 2569 12.13 น.
  • กลุ่มอุตสาหกรรมโรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ยืนยันความสามารถในการจัดหาน้ำมันดิบ หลังสถานการณ์ตะวันออกกลางส่อแววยืดเยื้อ
    11 มิ.ย. 2569 12.04 น.
  • GUNKUL เดินหน้า Energy Transition โครงการรัฐ คว้าโซลาร์รูฟป้อนพลังงานสีเขียว พม. ตอบโจทย์เป้า Net Zero
    11 มิ.ย. 2569 11.32 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.