“บางจากชวนคนไทยสู้โควิด-19” ต่อเนื่อง เชิญชวน “Saveสาวนาเกลือ” ใน EP2 ที่ร้านอินทนิล

17 กุมภาพันธ์ 2564 14.10 น.
อ่าน 1,471 ครั้ง

“บางจากชวนคนไทยสู้โควิด-19” ต่อเนื่อง เชิญชวน “Saveสาวนาเกลือ” ใน EP2 ที่ร้านอินทนิล

 

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายอัชฌา สุวรรณนิตย์ รองอธิบดี กรมส่งเสริมสหกรณ์ นายชาตรี บุญนาค รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรด้านพัฒนาเกษตรกร และนายชาญยุทธ์ ภาณุทัต หัวหน้าสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการพัฒนาเกลือทะเลไทย เปิดตัว “EP2 #saveสาวนาเกลือ” ใน “บางจากฯ ชวนคนไทยสู้โควิด-19 The Series”

บางจากฯ ส่งกิจกรรม EP2 Saveสาวนาเกลือ” สนับสนุน "ดอกเกลือทะเล" จากเกษตรกรนาเกลือสมุทรสาคร แจกและจำหน่ายในร้านอินทนิลในแคมเปญ “บางจากชวนคนไทยสู้โควิด-19 The Series” หลังจาก EP1 “คันละบาท” เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากพี่น้องชาวไทยลูกค้าและประชาชนที่มาเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันบางจากและซื้อเครื่องดื่มอินทนิล จนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายและได้ส่งมอบเงิน 1.5 ล้านบาทแก่กองทุนคนสมุทรสาครร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 ไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

“EP2 saveสาวนาเกลือ” เป็นการสนับสนุน “ดอกเกลือทะเล” จากเกษตรกรนาเกลือสมุทรสาคร โดยระหว่างวันที่ 18-21 กุมภาพันธ์ 2564 ทุกครั้งที่ลูกค้าซื้อเครื่องดื่มอินทนิล จะได้รับดอกเกลือทะเล ฟรี 1 ถุง ปริมาณ 25 กรัม ที่ร้านอินทนิลทุกสาขาทั่วประเทศ จำกัดจำนวน 50 ท่านแรกต่อวัน และระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ - 31 มีนาคม 2564 วางจำหน่ายดอกเกลือทะเลถุงปริมาณ 250 กรัมในราคา 15 บาท ที่ร้านอินทนิล สาขาที่ร่วมรายการ ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้ "กองทุนคนสมุทรสาครร่วมใจสู้ภัยโควิด-19" เช่นเดียวกับกิจกรรม EP 1

 

 

สรรพคุณของ "ดอกเกลือทะเลจากสมุทรสาคร" ผลิตโดย เกษตรกรนาเกลือ จากสหกรณ์กรุงเทพจำกัด จังหวัดสมุทรสาคร และสหกรณ์การเกษตรนาเกลือสมุทรสาคร จำกัด มีความบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารปรุงแต่ง โดยดอกเกลือคือผลผลิตแรกของการทำนาเกลือ เป็นเกลือทะเลชุดแรกที่ลอยตัวขึ้นมาเกาะเป็นแพอยู่บนผิวน้ำในตอนเช้าตรู่ มีความบริสุทธิ์มากกว่าเกลือเม็ดทั่วไป มีรสชาติกล่มกล่อม ไม่เค็มมาก มีความหวานเล็กน้อย เหมาะกับผู้รักษาสุขภาพ และนำไปใช้ในการปรุงอาหารคลีนที่ไม่ต้องการรสเค็มมาก

 

 

รวมทั้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ไอโอดีน แคลเซียม และแมกนีเซียม เป็นต้น และมีโซเดียมต่ำกว่าเกลือทั่วไป มีค่าความชื้นสูงกว่าเกลือธรรมดาทั่วไปถึง 5 เท่า ทำให้สามารถนำแร่ธาตุเหล่านั้นซึมซับสู่ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพ จึงนิยมในการนำมาใช้รักษาโรคผิวหนัง และใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์สปา รวมไปถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเนื่องจากดอกเกลือในแต่ละครั้งของการออกผลผลิตจะมีปริมาณน้อย จึงเป็นสิ่งที่หายาก และมีราคาสูงกว่าเกลือทั่วไป

 

 

การสนับสนุนดอกเกลือทะเล ใน EP2 Saveสาวนาเกลือนี้ นอกจากจะเป็นการช่วยบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว ยังเป็นการส่งเสริมสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรสาคร ให้เป็นที่รู้จักอีกด้วย

 

 

กิจกรรม อื่นๆ