“บีไอจี”สนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์ ส่งมอบ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ช่วยผู้ป่วยวิกฤติ Covid-19

03 สิงหาคม 2564 16.35 น.
อ่าน 4,476 ครั้ง
“บีไอจี”สนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์
ส่งมอบ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ช่วยผู้ป่วยวิกฤติ Covid-19
 
 
 
 
นายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้ผลิตออกซิเจนรายใหญ่ที่สุดในประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัทฯได้ดำเนินการสนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์พร้อมอุปกรณ์ปรับลดแรงดัน เพื่อส่งมอบให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยมี นพ.เกรียงไกร ตั้งจิตมณีศักดา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วย Covid-19 ขั้นวิกฤต ทั้งนี้ร่วมยืนหยัด และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือการปฏิบัติงานของแพทย์ในช่วงวิกฤตการระบาดของไวรัส Covid-19
 
“สถานการณ์การแพร่ระบาด Covid-19 ในขณะนี้มีความรุนแรงและส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ทำให้มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลต่างๆ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ สีแดงเข้มและมีสถิติผู้ติดเชื้อ Covid-19 สูงสุงในประเทศ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์เองเป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลที่มีผู้ป่วย Covid-19 เข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก บีไอจีจึงได้สนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานสาธารณสุขต่าง ๆ หวังให้มีส่วนช่วยบรรเทาผลกระทบในด้านต่าง ๆ” นายปิยบุตร กล่าว
 
บีไอจีตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ Covid-19 โดยที่ผ่านมาบีไอจีให้การสนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์กับหน่วยงานสาธารณสุขทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงการสร้างเครือข่ายกับผู้แทนจำหน่ายของบีไอจีรอบกรุงเทพฯ และปริมณฑลในการเติมออกซิเจนทางการแพทย์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับมูลนิธิหรืออาสาสมัครกู้ภัยต่าง ๆ
 
บีไอจียังคงเดินหน้าสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือในสถาณการณ์ Covid-19 อย่างต่อเนื่องและขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วนผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • ไออาร์พีซี ผนึก เบเยอร์ จัดตั้ง “ไอบีไอซี” รุกธุรกิจสีและสารเคลือบโครงสร้างเหล็ก ยกระดับอุตสาหกรรมไทยสู่มาตรฐานสากลอย่างยั่งยืน
    12 มี.ค. 2569 22.08 น.
  • GC เดินโรงงานต่อเนื่อง ท่ามกลางความผันผวน ลดผลกระทบกับลูกค้า และภาคอุตสาหกรรมของประเทศ
    12 มี.ค. 2569 21.27 น.
  • EGCO Group ตั้งเป้าปี 69 อัดงบ 3 หมื่นล้าน ชูกลยุทธ์ “POWER4” รุกโรงไฟฟ้าก๊าซฯ-พลังงานสะอาด
    11 มี.ค. 2569 16.13 น.
  • กฟผ. ผนึก KHNP เสริมองค์ความรู้ SMR สร้างพลังงานแห่งอนาคตสู่เป้าหมาย Net Zero
    11 มี.ค. 2569 15.55 น.
  • “รมว.อรรถพล” ชวนติดโซลาร์รูฟท็อป ลดภาษีได้ 2 แสนบาท เซฟค่าไฟระยะยาว ช่วยชาติลดนำเข้าพลังงาน
    11 มี.ค. 2569 15.49 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.