โครงการ "ลมหายใจเดียวกัน" ปตท. เร่งส่งมอบเครื่องให้ออกซิเจนและอุปกรณ์การแพทย์ แก่กรมราชทัณฑ์

19 พฤษภาคม 2564 16.20 น.
อ่าน 2,706 ครั้ง
 
 
โครงการ "ลมหายใจเดียวกัน"
ปตท. เคียงข้างสังคม เร่งส่งมอบเครื่องให้ออกซิเจนและอุปกรณ์การแพทย์ แก่กรมราชทัณฑ์
 
 
 

วันนี้ (19 พฤษภาคม 2564) – นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (กลางขวา) มอบ “เครื่องออกซิเจนอัตราการไหลสูง และอุปกรณ์การแพทย์ ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกัน” ให้แก่ กรมราชทัณฑ์ โดยมี นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ (กลางซ้าย) เป็นผู้รับมอบ
 
 
เพื่อสนับสนุนทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ในการดูแลผู้ต้องขังที่เป็นผู้ป่วย COVID-19 จำนวนมาก โดย ปตท. ได้มอบเครื่องให้ออกซิเจนอัตราไหลสูง (High-Flow Nasal Oxygen) จำนวน 8 เครื่อง
 
 
พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท อาทิ ชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) แอลกอฮอล์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย
 
 
รวมถึงสินค้าจากโครงการ “ชุมชนยิ้มได้” ของ ปตท. ที่ช่วยเหลือชุมชนและเกษตรกรไทยทั่วประเทศ จากสถานการณ์ COVID-19 ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ให้แก่แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ อีกด้วย
 

กลุ่ม ปตท. พร้อมสนับสนุนและเคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์ คนไทย และประเทศ ให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันโดยเร็ว เพราะเชื่อมั่นว่า “เราคนไทยทุกคนล้วนมีลมหายใจเดียวกัน”
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • ผู้บริหารและพนักงาน OR ส่งมอบช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ต่อเนื่อง
    09 ธ.ค. 2568 17.09 น.
  • “อรรถพล” สั่งเปิดศูนย์ ICS ติดตามสถานการณ์ความไม่สงบ ไทย - กัมพูชา พร้อมประสานฝ่ายความมั่นคงอย่างใกล้ชิด
    09 ธ.ค. 2568 16.09 น.
  • 3 สมาคมโรงงานน้ำตาล ป้องชาวไร่ ยันอ้อยไม่ใช่ “จำเลยสังคม" ปม PM2.5
    09 ธ.ค. 2568 16.04 น.
  • ทุนเปลี่ยนชีวิต เปิดรอบเฉพาะกิจ! ช่วยนักเรียน ม.6 ที่รับผลกระทบอุทกภัยใต้ ได้เดินหน้าตามเส้นทางการศึกษาที่ตั้งใจ
    08 ธ.ค. 2568 18.13 น.
  • “รมว.อรรถพล” สั่ง กกพ. ประสานเดินเครื่องโรงไฟฟ้าขยะก่อนแผน เริ่มแล้ว 1 โรง เผาได้ 500 ตัน/วัน ผลิตไฟฟ้าได้ 9.9 เมกะวัตต์
    08 ธ.ค. 2568 17.41 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.