GPSC คว้า 5 รางวัล Asian Excellence Award 9 ปีซ้อน

02 กรกฎาคม 2568 13.30 น.
อ่าน 1,470 ครั้ง
 
GPSC คว้า 5 รางวัลระดับสากลจากเวที Asian Excellence Award 2025 ครั้งที่ 15 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ตอกย้ำศักยภาพผู้นำและองค์กร ที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการด้านนวัตกรรมพลังงานสะอาดแห่งอนาคต
 
นายวรวัฒน์ พิทยศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. เปิดเผยว่า GPSC ได้รับ 5 รางวัลจาก Asian Excellence Award 2025 ครั้งที่ 15 ติดต่อกันเป็นปีที่ 9 โดยในปีนี้ GPSC สามารถคว้าได้ถึง 5 รางวัล ซึ่งตอกย้ำและสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจ สู่การเป็นบริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรมพลังงาน โดยมีเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emissions) ภายในปี 2603 เพื่อรองรับกับทิศทางการเปลี่ยนผ่านพลังงาน นำไปสู่การเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สนับสนุนและส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด ภายใต้การบริหารจัดการที่เน้นย้ำหลักบรรษัทภิบาลที่ดี มุ่งสร้างความมั่นคง และรักษาเสถียรภาพด้านพลังงานทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างยั่งยืน
 
รางวัลที่ได้รับจำนวน 5 รางวัล ในครั้งนี้ ประกอบด้วย 1. รางวัล Asia’s Best CEO หรือ รางวัล CEO ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย มอบให้แก่ นายวรวัฒน์ พิทยศิริ 2. รางวัล Asia’s Best CFO หรือ รางวัล CFO ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย มอบให้แก่ นางพรรณพร ศาสนนันทน์ 3. รางวัล Asia’s Best Investor Relations Professional หรือ รางวัลนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย มอบให้แก่ นางสาวสุกิตตี ไชยรักษ์ 4. รางวัล Best Investor Relations Company หรือ รางวัลนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม และ 5. Sustainable Asia Award หรือ รางวัลความยั่งยืนแห่งเอเชีย สะท้อนให้เห็นว่า GPSC ไม่เพียงเป็นบริษัทชั้นนำในประเทศ แต่ยังได้รับการยอมรับในเวทีภูมิภาคเอเชียและระดับนานาชาติ
 
ทั้งนี้ รางวัล Asian Excellence Award จัดขึ้นโดยนิตยสาร Corporate Governance Asia ซึ่งเป็นนิตยสารด้านการเงินชั้นนำของฮ่องกงและเอเชีย ที่มอบให้แก่ผู้นำและองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารองค์กร ตระหนักถึงธรรมาภิบาลและการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีการจัดการทางด้านการเงิน นักลงทุนสัมพันธ์ และความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม รวมถึงการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมที่ดีในระดับสากล GPSC จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมด้านพลังงานสะอาด เพื่อยกระดับมาตรฐานธุรกิจให้สอดรับกับเป้าหมาย ESG ที่นักลงทุนทั่วโลกให้ความสำคัญ
 
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง “นรินทร์ เผ่าวณิช” นั่งผู้ว่าการ กฟผ. คนที่ 17
    21 ต.ค. 2568 18.11 น.
  • BLCP คว้า 2 ใบประกาศเกียรติคุณด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ในเวที ECO Innovation Forum 2025
    20 ต.ค. 2568 21.54 น.
  • “อรรถพล” เดินหน้า Quick Big Win สั่งลดดีเซลลง 50 สตางค์/ลิตร และเบนซิน 30 สตางค์/ลิตร
    20 ต.ค. 2568 21.43 น.
  • กลุ่มบริษัทกัลฟ์ น้อมถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร
    17 ต.ค. 2568 19.54 น.
  • กองทุนอนุรักษ์ฯ มุ่งเป้าจัดสรรงบปี 68 พื้นที่ทุรกันดารไม่มีไฟฟ้า ชี้ทิศทางปี 69 วางงบ 9,000 ล้านบาท หนุน Quick Big Win
    16 ต.ค. 2568 12.33 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.