“PTG” เจรจาพันธมิตร รุกธุรกิจกัญชง ต่อยอดผลิตภัณฑ์บริษัท

05 กุมภาพันธ์ 2564 17.08 น.
อ่าน 1,876 ครั้ง
 

“PTG” เจรจาพันธมิตร รุกธุรกิจกัญชง ต่อยอดผลิตภัณฑ์บริษัท

 

 

นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยถึงการที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดให้มีการขออนุญาตทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกัญชง ว่า บริษัทได้เจรจากับพันธมิตรที่ได้ยื่นขอใบอนุญาตทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกัญชงจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แล้ว รวมถึงไปถึงขอความร่วมมือกับวิสาหกิจชุมชนเพื่อปลูกกัญชงมารองรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกัญชง บริษัทคาดว่า จะสามารถดำเนินการเพื่อจัดจำหน่ายได้ในปลายไตรมาส 2 หรือต้นไตรมาส 3 ปี 64  โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะถูกนำไปวางจำหน่ายในร้านค้าในเครือของบริษัท ทั้งร้านค้าปลีก ร้านอาหาร และร้านเครื่องดื่ม เช่น MAX Mart ,ร้านกาแฟพันธุ์ไทย ร้านคอฟฟี่เวิลด์ เป็นต้น ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ

นายรังสรรค์ กล่าวต่อว่า “แม้จะมีหลายบริษัท ในตลาดหลักทรัพย์ให้ความสนใจในการทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกัญชง บริษัทมองถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องดื่ม และอาหาร เป็นหลัก โดยขณะนี้ บริษัท อยู่ระหว่างการหารือกับพันธมิตรที่จะมีใบอนุญาต และมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว เพื่อให้ทุกฝ่ายเกิดประโยชน์สูงสุด”

 

 

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • กฟผ. ตั้งศูนย์เฉพาะกิจ เกาะติดสถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง มั่นใจบริหารจัดการเชื้อเพลิง ไม่ให้กระทบการผลิตไฟฟ้า
    06 มี.ค. 2569 17.44 น.
  • เชฟรอนคว้ารางวัลองค์กรที่เป็นที่สุดด้านการส่งผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม จากเวที Future Trends Awards 2026
    06 มี.ค. 2569 13.51 น.
  • “อรรถพล” ยันน้ำมันสำรองหาเพิ่มได้ 95 วัน และจัดหาต่อเนื่อง ใช้กองทุนฯ ตรึงดีเซล วอนประชาชนช่วยประหยัดพลังงาน
    06 มี.ค. 2569 13.44 น.
  • "กกพ." ปรับแผนจัดหา Spot LNG เพิ่ม 3 เที่ยวเรือ รองรับสถานการณ์ตะวันออกกลาง ดูแลความมั่นคงพลังงานของประเทศ
    05 มี.ค. 2569 16.18 น.
  • GPSC มั่นใจรับมือสถานการณ์ ชูพอร์ตลงทุนกระจายความเสี่ยง เร่งเครื่องยุทธศาสตร์ EBITDA Uplift ดันผลประกอบการโตต่อเนื่อง
    05 มี.ค. 2569 09.16 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.