"พีทีที แอลเอ็นจี" คว้า 2 รางวัลสุดยอดองค์กรคุณภาพมาตรฐานโลก “Thailand Quality Award 2023 & Leadership Excellence Award”

07 มีนาคม 2567 18.04 น.
อ่าน 2,446 ครั้ง
 
นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award : TQA) ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานรางวัลคุณภาพแห่งชาติ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กระทรวงอุตสาหกรรม ให้แก่ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด จำนวน 2 รางวัล โดย นายวุฒิกร สติฐิต ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายรัตติกูล ปิยะวงค์วาณิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด รับมอบรางวัล Thailand Quality Award 2023 และ Leadership Excellence Award ตามลำดับ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
 
นายวุฒิกร เปิดเผยว่า บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด หนึ่งในบริษัทกลุ่ม ปตท. ที่ได้ก่อตั้งมาเป็นระยะเวลา 20 ปี มีภารกิจหลักเพื่อส่งเสริมเสถียรภาพและความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศ ดำเนินธุรกิจจัดส่งก๊าซธรรมชาติที่ได้จากการเปลี่ยนสถานะ LNG เข้าสู่ระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ เพื่อเป็นเชื้อเพลิงให้กับภาคอุตสาหกรรมและโรงไฟฟ้าในการผลิตไฟฟ้า ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการเป็นสถานีรับ - จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลวในระดับสากล และเป้าหมายที่จะมุ่งสู่การเป็น LNG Regional Hub นั้น พีทีที แอลเอ็นจี ได้นำเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) มาใช้เป็นแนวทางหนึ่งในการพัฒนาและยกระดับการบริหารจัดการคุณภาพ จนบรรลุผลสำเร็จผ่านเกณฑ์มาตรฐานสูงสุด และคว้ารางวัลคุณภาพแห่งชาติ Thailand Quality Award 2023 ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในการบริหารจัดการองค์กรทัดเทียมระดับมาตรฐานโลก พร้อมกันนี้ นายรัตติกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด ยังได้รับรางวัล Leadership Excellence Award ในฐานะผู้บริหารสูงสุดขององค์กร ที่เป็นผู้ผลักดันให้องค์กรนำเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติมาใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารองค์กรอย่างต่อเนื่อง อีกด้วย

"รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) ถือเป็นรางวัลที่สะท้อนให้เห็นถึงการบูรณาการมุมมองแนวคิดเชิงระบบ และการบริหารจัดการองค์กรในด้านต่างๆ ทัดเทียมมาตรฐานโลก ซึ่งเป็นผลยืนยันถึงความตั้งใจในการดำเนินงานที่สอดรับกับภารกิจและเป้าหมายของ พีทีที แอลเอ็นจี ควบคู่ไปกับการมีความรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชนให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน” นายวุฒิกร กล่าวเสริมในตอนท้าย
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • กนอ. จับมือ ส.อ.ท. เดินหน้ายกระดับการลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมาย เสริมศักยภาพอุตสาหกรรมไทย สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
    10 ก.ย. 2568 12.40 น.
  • BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย สนับสนุนการสร้างนวัตกรรมเพื่ออนาคต
    10 ก.ย. 2568 10.15 น.
  • "บ้านปู" ร่วมเสวนา ประเด็น การดำเนินธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ในงาน TFAC’s Accounting Professions Summit 2025
    10 ก.ย. 2568 10.08 น.
  • ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ซีอีโอ ปตท. แสดงวิสัยทัศน์บนเวทีระดับโลก Gastech 2025 อย่างยิ่งใหญ่ ที่มิลาน อิตาลี
    10 ก.ย. 2568 09.32 น.
  • ปตท.สผ. จัดงาน PTTEP KM Week 2025 ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เพื่อการพัฒนาองค์กรและอุตสาหกรรมพลังงาน
    09 ก.ย. 2568 20.58 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.