พพ. ปลื้ม คว้ารางวัล “องค์กรเกียรติยศ” มุ่งเป็นองค์กรที่เสริมสร้าง คนดี คนเก่ง คนกล้าสู่สังคม

04 เมษายน 2566 16.04 น.
อ่าน 2,392 ครั้ง
 
(วันที่ 4 เม.ย.66) ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ พพ. ได้รับรางวัลองค์กรเกียรติยศ โครงการหอเกียรติยศ วุฒิสภา จากนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา ที่จัดขึ้นโดยคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมที่บริหารงานโดยยึดหลักคุณธรรม จริยธรรม เป็นองค์กรที่เสริมสร้าง คนดี คนเก่ง คนกล้า และโอกาสสู่สังคมเพื่อพัฒนาชาติไทยอย่างยั่งยืน
 
ปัจจุบัน การสร้างและส่งเสริมคนดี คนเก่ง คนกล้า เป็นสิ่งจำเป็นอย่างเร่งด่วนในสังคมที่ต้องเร่งดำเนินการ เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้น การสร้างคนดี คนเก่งและส่งเสริมคนดี ให้เป็นทรัพยากรหลักในการพัฒนาชาติให้มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ ในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของชาติ ซึ่งทุกภาคส่วนจะต้องให้ความสำคัญร่วมกันให้เกิดขึ้น
 
นอกจากนี้ ภายในงาน พพ. ยังได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการผลงานจากการจัดประกวด Thailand Energy Awards ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งหวังกระตุ้นให้สถานประกอบการโรงงาน อาคาร และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ได้เห็นความสำคัญของพลังงาน และดำเนินการพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรางวัล Thailand Energy Awards เสมือนกำลังใจให้ทุกภาคส่วนช่วยกันรักษาพลังงานของประเทศอย่างจริงจัง นอกจากนี้ Thailand Energy Awards ยังได้คัดเลือกผู้ชนะการประกวดเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดในระดับอาเซียน (ASEAN Energy Awards) อย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความภาคภูมิใจ ว่าการประกวดผลงานดีเด่นด้านพลังงานของไทย สามารถเป็นตัวอย่างที่ดีแก่องค์กรต่าง ๆ ในระดับสากลได้เป็นอย่างดี โดยนิทรรศการการประกวด Thailand Energy Awards ที่นำไปจัดแสดงนั้น ประกอบด้วย 4 ด้าน ได้แก่ ด้านพลังงานทดแทน ด้านอนุรักษ์พลังงาน ด้านพลังงานสร้างสรรค์ ด้านบุคลากร และด้านผู้ส่งเสริมการอนุรักษ์
 
“พพ. พร้อมเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนให้ทุกองค์กรดำเนินการส่งเสริม และผลักดันการสร้างคนดี คนเก่ง คนกล้าอยู่เสมอ พัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ พร้อมยกย่องเชิดชูองค์กรที่ช่วยส่งเสริมผลักดันคนดี คนเก่ง คนกล้า สู่สังคม เพื่อพัฒนาชาติไทยอย่างยั่งยืน สำหรับ พพ. นั้น จะไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาและสนับสนุนบุคลากรในองค์กรที่มีความรู้ความสามารถให้มาร่วมดำเนินงานด้านการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทน เพื่อกระตุ้นและสร้างความภาคภูมิใจในฐานะที่เราเป็นอีกหนึ่งกำลังของภาครัฐที่กำกับดูแลส่งเสริมและสนับสนุนการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทนของประเทศ” ดร.ประเสริฐ กล่าวทิ้งท้าย
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • IRPC สนับสนุนแผ่นพลาสติกนวัตกรรมเพื่อคนพิการให้มูลนิธิขาเทียมฯ ต่อเนื่องกว่า 15 ปี
    23 ม.ค. 2569 16.56 น.
  • “ไอออน เอนเนอร์ยี่” คว้า “กองทุนอินโนเวชั่นวัน” พัฒนา “Smart Energy Platform” ต่อยอดบริการโซลาร์รูฟที่อยู่อาศัยครบวงจร
    22 ม.ค. 2569 12.21 น.
  • ครั้งแรกในไทย บลจ.ยูโอบี จับมือ ปตท.สผ. และ ไทยออยล์ เปิดตัว “กองทุนรวมเชื่อมโยงกิจกรรม ESG”
    22 ม.ค. 2569 10.31 น.
  • Gulf Edge จับมือ Google Cloud ก้าวสู่ผู้นำด้าน AI เพิ่มขีดความสามารถด้านดิจิทัลระดับประเทศ
    22 ม.ค. 2569 09.54 น.
  • ไทยออยล์ คว้าอันดับ 22 สุดยอดองค์กรในฝันคนรุ่นใหม่ปี 2026 “คนสำราญ งานสำเร็จ” ด้วย Employer Branding ที่แข็งแกร่ง
    21 ม.ค. 2569 16.01 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.