มูลนิธิเขื่อนยันฮี - กฟผ. จับมือ “ไมตรี ลิมปิชาติ” เปิดประมูล ภาพเขียน รายได้บริจาค 10 โรงพยาบาล จ.ตาก

07 ธันวาคม 2565 16.30 น.
อ่าน 2,152 ครั้ง
 

มูลนิธิเขื่อนยันฮี - กฟผ. จับมือ “ไมตรี ลิมปิชาติ” นักเขียนและนักวาดภาพชื่อดัง เปิดประมูล ภาพเขียน รายได้บริจาค 10 โรงพยาบาลใน จ.ตาก

 

กฟผ. จับมือ “ไมตรี ลิมปิชาติ” นักเขียนและนักวาดภาพชื่อดัง เปิดประมูลภาพเขียน “เติมภาพวาด...ต่อชีวิต” ผ่านทาง https://forms.gle/rPGR5trUFygtriFF7 ตั้งแต่วันนี้ - 14 ธันวาคม 2565 เงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามกฎหมาย รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อลมหายใจให้ 10 โรงพยาบาลใน จ.ตาก

 

วันนี้ (ธันวาคม 2565) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดย ชมรมนักเขียน กฟผ. จัดเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ และเปิดประมูล 63 ภาพเขียน ในงาน “เติมภาพวาด...ต่อชีวิต” เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อลมหายใจส่งต่อ 10 โรงพยาบาลใน จ.ตาก โดยมี นายไมตรี ลิมปิชาติ ศิลปินนักวาดและนักเขียน อดีตนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย คนที่ 15 พร้อมด้วยนางทวิวรรณ ด่านวิไล ประธานชมรมนักเขียน กฟผ. ร่วมเสวนาในหัวข้อ “เส้นทางจากนักเขียน  สู่จิตรกร...ศิลปะการเล่าเรื่องของตัวอักษรและปลายพู่กัน” มี ดร.อริสรา กำธรเจริญ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังเป็นผู้ดำเนินการเสวนา โดยมีผู้บริหาร พนักงาน กฟผ. และผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลภาพเขียนและร่วมกิจกรรม เป็นจำนวนมาก ณ ห้องแถลงข่าว ชั้น อาคาร 50 ปี กฟผ. สำนักงานใหญ่ กฟผ. จ.นนทบุรี

 

 

นายไมตรี ลิมปิชาติ กล่าวว่า ได้มีโอกาสร่วมงานกับ กฟผ. มายาวนาน ได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมหน่วยงานของ กฟผ. ทั่วประเทศ และได้เขียนเรื่องราวของ กฟผ. เผยแพร่ผ่านสื่อต่าง ๆ และเรื่องสั้นหลายเรื่อง จนปัจจุบันนอกจากการเขียนหนังสือแล้วยังได้มีโอกาสทำงานที่รักอีกงานหนึ่ง คือ การวาดภาพ และในวันนี้มีความตั้งใจนำภาพเขียนจำนวน 63 ภาพมาเปิดประมูล ให้ผู้ที่รักภาพเขียนได้เป็นเจ้าของ เพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อลมหายใจให้ 10 โรงพยาบาลใน จ.ตาก และในอนาคตตั้งใจจะช่วยเหลือสังคมส่วนรวมต่อไปเท่าที่จะทำได้

 

นางทวิวรรณ ด่านวิไล กล่าวเสริมว่า นอกจาก กฟผ. จะมีภารกิจหลักในการผลิตและส่งจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้มั่นคงเพียงพอแล้ว กฟผ. ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลสังคมชุมชนตลอดมา โดยเฉพาะมูลนิธิเขื่อนยันฮี เป็นมูลนิธิที่เกิดขึ้นจากพนักงานจิตอาสาของ กฟผ. เขื่อนภูมิพล จ.ตาก ที่ต้องการช่วยเหลือสังคมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนในพื้นที่รอบ ๆ เขื่อนภูมิพลให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ชมรมนักเขียน กฟผ. จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดหารายได้สนับสนุนมูลนิธิเขื่อนยันฮี จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทั้ง 10 แห่ง ใน จ.ตาก ได้แก่ โรงพยาบาลสามเงา โรงพยาบาลบ้านตาก โรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โรงพยาบาลแม่สอด โรงพยาบาลพบพระ โรงพยาบาลวังเจ้า โรงพยาบาลแม่ระมาด โรงพยาบาลท่าสองยาง และโรงพยาบาลอุ้มผาง ซึ่งโรงพยาบาลบางแห่งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลและมีข้อจำกัดทั้งด้านงบประมาณ บุคลากร และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยให้โรงพยาบาลมีประสิทธิภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วยมากขึ้น

 

ทั้งนี้ผู้สนใจภาพเขียนสามารถติดต่อชมรมนักเขียน กฟผ. โทร 06 5474 2914 ได้ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 14 ธันวาคม 2565 โดยเงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามกฎหมาย หรือผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคเงินผ่านธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “ชมรมนักเขียน กฟผ. เพื่อบริจาคแก่ รพ. ใน จ.ตาก ผ่านมูลนิธิเขื่อนยันฮี” เลขที่บัญชี 143-0-25-025-9

- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • ATLAS ผนึก PTG เปิดตัวปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest” บนพื้นที่ 16 ไร่ จ.นครปฐม
    12 ก.ย. 2568 17.30 น.
  • คณะผู้บริหารกลุ่มบ้านปูร่วมเวทีเสวนา Enlit Asia 2025 ตอกย้ำวิสัยทัศน์การสร้างพลังงานที่สมดุล
    12 ก.ย. 2568 08.07 น.
  • กฟผ. ร่วมเป็นเจ้าภาพสุดยอดงานประชุมและนิทรรศการด้านพลังงาน Enlit Asia 2025
    12 ก.ย. 2568 07.40 น.
  • WHA Group เดินหน้าสร้างสถิติ All-Time High ต่อเนื่องปีที่ 4
    11 ก.ย. 2568 15.43 น.
  • กนอ. จับมือ ส.อ.ท. เดินหน้ายกระดับการลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมาย เสริมศักยภาพอุตสาหกรรมไทย สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
    10 ก.ย. 2568 12.40 น.

Most Viewed

  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • 3 การไฟฟ้าจัดใหญ่ ครั้งแรกของโชว์สุดยอดนวัตกรรม ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า
    12 มิ.ย. 2566 17.47 น.