PEA ร่วมมือ GPSC พัฒนาโครงการ เทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่

10 พฤษภาคม 2565 14.45 น.
อ่าน 2,308 ครั้ง
 
PEA ร่วมมือ GPSC แลกเปลี่ยนความร่วมมือเพื่อพัฒนาโครงการเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ เพื่อมาใช้ในโครงข่ายระบบไฟฟ้าของ PEA
 
 
 
 
นายมงคล ตรีกิจจานนท์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นางรสยา เธียรวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนาธุรกิจ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) แลกเปลี่ยนความร่วมมือเพื่อพัฒนาโครงการเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่เพื่อมาใช้ในโครงข่ายระบบไฟฟ้าของ PEA ณ ห้องประชุมบอร์ด ชั้น 18 อาคาร EnCo B ถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร กรุงเทพฯ
 
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) มีแผนร่วมมือกับกลุ่มผู้นำธุรกิจ Energy Storage ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อร่วมศึกษาและพัฒนาโครงการเกี่ยวกับเทคโนโลยี ในการเพิ่มศักยภาพและเสถียรภาพจากการให้บริการระบบโครงข่ายในปัจจุบัน รวมทั้งแนวทาง แผนการขยายผลรวมถึงโอกาสทางธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้อง ให้สามารถบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกในบรรยากาศอีกด้วย

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการร่วมกันศึกษาและพัฒนาโครงการเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ ให้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมตรงกับความต้องการใช้งาน มีความปลอดภัย และเป็นไปตามมาตรฐานของโครงข่ายระบบไฟฟ้าของ PEA ได้แก่ เทคโนโลยี Semi-Solid Battery เทคโนโลยี Second-life EV battery เทคโนโลยี Lithium Iron Phosphate Battery หรือเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่อื่นที่มีความเหมาะสม เพื่อเพิ่มศักยภาพและเสถียรภาพในระบบโครงข่ายฯ ปัจจุบัน ของ PEA และรองรับการดำเนินธุรกิจการให้บริการในรูปแบบอื่น
- Advertisement -
- Advertisement -

RELATED

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Lasted

  • “ไอออน เอนเนอร์ยี่” คว้า “กองทุนอินโนเวชั่นวัน” พัฒนา “Smart Energy Platform” ต่อยอดบริการโซลาร์รูฟที่อยู่อาศัยครบวงจร
    22 ม.ค. 2569 12.21 น.
  • ครั้งแรกในไทย บลจ.ยูโอบี จับมือ ปตท.สผ. และ ไทยออยล์ เปิดตัว “กองทุนรวมเชื่อมโยงกิจกรรม ESG”
    22 ม.ค. 2569 10.31 น.
  • Gulf Edge จับมือ Google Cloud ก้าวสู่ผู้นำด้าน AI เพิ่มขีดความสามารถด้านดิจิทัลระดับประเทศ
    22 ม.ค. 2569 09.54 น.
  • ไทยออยล์ คว้าอันดับ 22 สุดยอดองค์กรในฝันคนรุ่นใหม่ปี 2026 “คนสำราญ งานสำเร็จ” ด้วย Employer Branding ที่แข็งแกร่ง
    21 ม.ค. 2569 16.01 น.
  • GC คว้าระดับ A สูงสุดด้านการบริหารจัดการน้ำจาก CDP ต่อเนื่อง 6 ปี
    21 ม.ค. 2569 15.15 น.

Most Viewed

  • EGCO Group Fully Moves Forward, Allocating over 150-billion-baht budget within 5 years
    04 มี.ค. 2564 18.32 น.
  • "อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์" คว้าสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี
    20 มิ.ย. 2566 21.47 น.
  • 54 ปี กฟผ. เดินหน้าผลิตไฟฟ้าสีเขียว รุกขยายโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดในเขื่อน
    01 พ.ค. 2566 09.50 น.
  • แม่ฮ่องสอน..สู่เมืองท่องเที่ยวสีเขียว ชู "โซลาร์ฟาร์มสมาร์ทกริด" พร้อมจ่ายไฟเชิงพาณิชย์แล้ววันนี้
    25 พ.ค. 2566 17.14 น.
  • ‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเด่น รับดีมานด์ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเพิ่ม
    03 พ.ค. 2566 13.56 น.